Ý nghĩa tượng chuột trong phong thủy

Với người nông dân, chuột là sự phá hoại mùa màng, vật dụng, nhà cửa. Tuy nhiên trong phong thủy, tượng chuột mang nhiều ý nghĩa tốt lành, may mắn.

Hình tượng Chuột trong đời sống thực

Chuột thuộc loài động vật có vú, bộ gặm nhấm. Chúng không chỉ đa chủng loại mà số lượng lại rất lớn, dễ thích nghi với mọi điều kiện tự nhiên nên sự phân bố “cư dân” rất rộng lớn, dường như không ở đâu không có chuột. Thêm nữa, chúng không hề cần việc “sinh đẻ có kế hoạch”.

Tượng chuột được bài trí theo đúng phong thủy sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Đặc tính nổi bật của loài chuột chính là chúng rất nhanh trí, nhạy bén, linh hoạt và biết tính toàn kỹ lưỡng trước khi hành động. Có thể nói, trong đời sống thực chuột được xem là kẻ thù của người nông dân vì nếu nơi nào mùa màng bội thu thì nơi đó sẽ có những đàn chuột đến phá phách. Nhưng trong phong thủy thì chuột lạ có những ý nghĩa trái ngược lại. Chuột chính là biểu tượng của may mắn, tình duyên, tài lộc, sung túc, thịnh vượng…

Ý nghĩa của tượng Chuột theo phong thủy

Năm 2020 theo lịch học chính là năm Canh Tý, cũng là năm hình tượng loài chuột được mọi người nhắc đến nhiều nhất. Những người sinh năm canh Tý 2020 thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ. Chuột trong ngũ hành thuộc hành Thủy. Mà vũ trụ từ khi được hình thành, nước được sinh ra đầu tiên, là khởi đầu cho mọi sự sống trên Trái đất. Vì vậy, hình tượng Chuột trong phong thủy được cho là dấu hiệu của một sự khởi đầu mới, sự sinh sôi và phát triển trường tồn, vĩnh cửu.

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt tượng chuột trong gia đình có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống theo hướng phát triển, tích cực, hạnh phúc hơn. Cuộc sống và công việc luôn được gặp may, hạn chế chuyện phiền toái. Đặc biệt, tượng chuột còn bổ trợ cho gia chủ gặp được các quý nhân giúp họ thuận lợi trong công việc., may mắn trong tình duyên,…

Tượng chuột phù hợp nhất với những người mang tuổi Tý. Hơn nữa, Tý còn nằm trong tam hợp Thân – Tý – Thìn, nhị hợp Tý – Sửu nên cũng sẽ rất hợp với người tuổi Rồng, Khỉ, Trâu.

Quan niệm dân gian về tượng chuột phong thủy

Dân gian quan niệm, nơi nào có chuột tìm đến thì nơi đó có của ăn dồi dào. Vì vậy, chuột là loài vật tượng trưng cho sự sung túc và thịnh vượng. Người ta tin rằng, tượng chuột được bài trí đúng huyệt tài lộc sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, nhất là trong năm Canh Tý 2020.

Chuột không chỉ mang ý nghĩa may mắn, tài lộc xét về mặt nào đó, hình ảnh chuột vẫn gần gũi với con người. Nó đã đi vào văn hóa nghệ thuật dân gian Nghệ nhân dân gian xưa đã mượn hình tượng con vật này để ngụ vào đó cái “lẽ sống, tình đời” của con người. Hình tượng chuột còn là những bài học mang tính nhân văn sâu sắc cụ thể là tác phẩm tranh đám cưới chuột.

Biểu tượng may mắn trong tình duyên

Cũng chính bởi sự sinh sôi nảy nở thành bầy đàn mà loài chuột được coi là sẽ mang lại may mắn trong đường tình duyên cho các cặp đôi.

Đặt tượng chuột trong nhà sẽ giúp giữ vững và làm tăng tình cảm vợ chồng thêm hạnh phúc, mặn nồng, tránh được việc ngoại tình của vợ hoặc chồng. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cải thiện những mối quan hệ khác trong gia đình theo hướng tích cực như mối quan hệ bố mẹ với con cái, anh chị em với nhau, giúp tránh được những mâu thuẫn, xung đột, hiểu lầm, những tiếng đồn xấu sau lưng.

Ngoài việc đặt tượng chuột, các cặp đôi cũng thường đặt tượng trái tim Song Hoàn Hỷ Sự mạ vàng hay tượng đôi hạc mạ vàng cũng với ý nghĩa tương tự, mong cho gia đình thuận hòa, hạnh phúc.

Mua tượng Chuột phong thủy ở đâu?

Bước vào dịp Tết Canh Tý 2020, thị trường tượng Chuột phong thuỷ mạ vàng càng trở nên sôi động. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… tượng Chuột càng được bày bán đa dạng, phong phú về mẫu mã, ý nghĩa phong thuỷ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã tượng chuột khác nhau với sự đa dạng về chất liệu như vàng bạc, gốm sứ, gỗ,… tuy nhiên tượng chuột mạ vàng vẫn được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội.

Tại Anh Tiến Gold đã có đầy đủ các kiểu dáng, mẫu mã tượng chuột khác nhau được đúc đồng, thậm chí một số mẫu còn mang tính độc quyền được thiết kế làm quà tặng riêng cho các công ty, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *