Tranh Đồng Quê 159×79

Giá liên hệ

Vẻ đẹp nơi thôn dã luôn đi sâu vào trong lòng người, gợi nhắc về mảnh đất chôn rau cắt rốn. Những bức tranh đồng quê nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt của giới mộ điệu.

Đúng như tên gọi, tác phẩm khắc họa khung cảnh miền quê với bộ ba hình tượng bất hủ: cây cổ thụ – giếng nước – sân đình. Tất cả đều gắn liền với các hoạt động thường nhật của con người nơi đây. Khung cảnh tự nhiên và con người trở lên sinh động. Đó là cảnh chị em thả tóc mây, gội đầu bên giếng nước đầu làng; là những đứa trẻ với vui đùa quanh gốc cây và dưới mái đình là cảnh thầy đồ dạy chữ. 

Trên những nẻo đường của miền quê, chúng ta còn thấy được cảnh lao động của con người. Tiêu biểu như người tiều phu gánh củi từ trên rừng về, người ngư dân quăng lưới bắt cá, người nông dân cấy cày nơi ruộng đồng cùng con trâu. Ngoài ra còn phải kể đến chú bé mục đồng ngồi thổi sáo, gợi lên kỷ niệm thơ ấu của biết bao người. Xa xa là hình ảnh của xóm làng với những mái tranh nhấp nhô. Khung cảnh thiên nhiên rất đẹp với vầng dương, áng mây, những cánh chim bay và ngọn núi.